Giải Trí

Xuất hiện máy sao chè công nghệ mới tại hội chợ làng nghề xã Tức Tranh, Phú Lương
Trong 03 ngày (từ ngày 19/12 đến ngày 21/12), tại xã Tức Tranh, huyện Phú Lương, UBND huyện Phú Lương tổ chức Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ hai, năm 2019.

Đây là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của huyện Phú Lương nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà; thúc đẩy sự đầu tư phát triển cây chè và các sản phẩm từ trà; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Qua đó, tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh chè trong và ngoài huyện để tiêu thụ sản phẩm; đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao đời sống của người dân vùng sản xuất chè góp phần phát triển kinh tế – xã hội của huyện Phú Lương.

Phú Lương là huyện có truyền thống về chè của tỉnh Thái Nguyên, với diện tích trên 4300 ha chè, đứng thứ 2 trong toàn tỉnh, năng suất trung bình 112 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi hàng năm ước đạt 44.000 tấn. Huyện Phú Lương hiện có 37 làng nghề chè đã được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận; trong những năm qua cây chè là cây trồng chủ lực, góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu của người dân trong huyện.
Trong khuôn khổ Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ hai, năm 2019, ngày 19/12/2019, UBND huyện Phú Lương tổ chức Không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm Trà, giới thiệu các sản vật Phú Lương theo hướng “mỗi thôn, xóm một sản phẩm”; Hội chợ thương mại với chủ đề “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”; các tác phẩm “sắc mầu Phú Lương” sẽ được tái hiện một cách sống động tại Lễ hội. Các hoạt động của Hội thi “Bàn tay vàng”, “Kiến thức trà và cuộc sống”, “Thôn nữ xứ trà” sẽ được tổ chức trong ngày 20 và 21/12. Đặc biệt, Lễ Vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ hai, năm 2019 sẽ được tổ chức vào tối 21/12

Đến với Lễ hội Vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương, du khách còn được tham gia hoạt động “Khám phá xứ sở trà xanh” tại các địa phương trong huyện, tham quan, trải nghiệm các nương chè đẹp, các mô hình sản xuất chè đặc trưng, các làng nghề chè tiêu biểu của huyện; trải nghiệm các trò chơi dân gian truyền thống của người dân bản địa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa trà của huyện Phú Lương.

Nguồn: https://lpmndc.org

Xem thêm bài viết khác: https://lpmndc.org/giai-tri/

Giải Trí
Bách Luyện Thành Thần – Chapter 587
Giải Trí
Kính Dâng Mẹ Camelo | Duy Ninh – Tại Giáo Xứ Đăng Cao + Thánh Ca Dâng Mẹ @Duy Ninh Vlog
Giải Trí
Quay thử XSMN 4/7/2020 – Dự đoán quay thử xổ số Miền Nam ngày 4 tháng 7 năm 2020