Giáo Dục

Hà Nội sẽ điều chỉnh lịch thi vào lớp 10(MỘC TV)
#Mộc TV #Đi đâu cũng đẹp
Xem thêm: Trung Quốc cấm tang lễ người chết vì virus corona

+ Virus corona và các hình thức lây truyền bệnh, khó tự lây truyền qua không khí

Vì sao TP HCM muốn học sinh nghỉ hết tháng 3?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định sẽ điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 để bảo đảm quyền lợi cho học sinh sau thời gian nghỉ phòng chống Covid-19.
Sau khi UBND Hà Nội phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, nêu rõ dự kiến tổ chức thi ngày 1-2/6, nhiều phụ huynh, học sinh bày tỏ lo lắng. Bởi sau Tết Canh Tý, học sinh nghỉ tới 3 tuần và có thể nghỉ tiếp đến hết tháng 2 theo kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo để phòng chống dịch Covid-19, nhưng lịch thi vào lớp 10 vẫn giữ như năm ngoái.

Chiều 20/2, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, giải thích dựa trên khung kế hoạch thời gian năm học, UBND thành phố mới dự kiến ngày thi giúp nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh nắm được các mốc quan trọng trong quy trình tuyển sinh.

“Trường hợp cần thiết, thời gian thi cụ thể sẽ được điều chỉnh để bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh”, ông Toản nói.
Ông Toản thông tin, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản quyết định điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 vì học sinh được nghỉ tránh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tham mưu UBND thành phố điều chỉnh thời gian thi vào lớp 10 và các hoạt động khác của học sinh trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch tổ chức thi vào lớp 10 theo nguyên tắc tịnh tiến, đảm bảo cho học sinh có thời gian ôn tập và nghỉ ngơi sau khi kết thúc năm học và trước khi bước vào kỳ thi. Sở cũng sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc dạy học và ôn tập tới từng cấp, đảm bảo nội dung theo quy định, không cắt xét chương trình.

Theo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 được UBND Hà Nội phê duyệt ngày 18/2, dự kiến sáng 1/6 thí sinh thi Ngữ văn, chiều thi Toán, mỗi môn 120 phút. Sáng 2/6, các em thi Ngoại ngữ, chiều thi môn thứ tư (dự kiến quyết định vào tháng 3), mỗi môn 60 phút.

Những em dự thi hệ chuyên của bốn trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây thi ba môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ, sau đó không thi môn thứ tư mà làm bài thi chuyên từ chiều 2 đến hết 3/6. Các môn chuyên Ngữ văn, Toán, Tin, Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý thi trong 150 phút; Ngoại ngữ và Hóa học thi trong 120 phút.

Năm học 2019-2020, Hà Nội dự kiến có 107.240 học sinh xét tốt nghiệp THCS, tăng 6.600 em so với năm trước. 62% (khoảng 66.490 thí sinh) sẽ được tuyển vào trường công lập, 21.450 em tuyển vào trường ngoài công lập và 2.780 em vào trường công lập tự chủ. So với năm ngoái, chỉ tiêu vào trường công lập và ngoài công lập đều tăng, lần lượt là 2.230 và 4.440 em.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tuyển khoảng 8.000, trường dạy nghề tuyển 8.400 học viên.
Mộc TV với chuyên mục đi đâu cũng đẹp, chúng tôi sẽ mang đến những Video khám phá vẻ đẹp và nét đặc sắc về ẩm thực ở mọi miền trên đất nước Việt Nam. Các bạn nhớ nhấn “ĐĂNG KÝ” và chia sẻ video ủng hộ chúng tôi nha.

Nguồn: https://lpmndc.org

Xem thêm bài viết khác: https://lpmndc.org/giao-duc/

Giáo Dục
Du học Canada không cần chứng minh tài chánh cùng nhiều chính sách định cư hấp dẫn tại các tỉnh bang
Giáo Dục
Học Kế Toán Excel Online – Nghiệp vụ ghi nhận Doanh thu bán hàng #5
Giáo Dục
Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam năm 2018
There are currently no comments.